Trang chủ Nấu ăn Cách làm xà lách gói thịt gà xào xoài

Cách làm xà lách gói thịt gà xào xoài

Món salad độc đáo xà lách gói thịt gà xào xoài này sẽ mang đến một hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Món này vừa giống salad lại phảng phất mùi vị các món gỏi cuốn thông thường. Chính vì thế mà hương vị món ăn này độc đáo, chỉ cần nếm một lần là nhớ mãi. Cùng vào bếp thử sức với món ngon cuối tuần này nhé!

xalachgoithitga

Nguyên liệu:

– 500gr thịt gà xay

– 2 thìa xì dầu

– 1 thìa bột ngô

– 1 thìa dầu ăn

– 2 nhánh hành xanh thái vụn

– 100gr nấm tươi thái lát

– 2 thìa dấm gạo

– ½ thìa vừng rang

– 1 quả xoài gọt vỏ

– 1 cây xà lách tách lá, rửa sạch, vẩy khô

Thực hiện

– Ướp thịt gà với xì dầu, bột ngô trong một bát lớn, dùng thìa quyết đều cho thấm.

– Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi hạ bớt lửa ở mức vừa phải, thêm dầu ăn vào, cho hành lá và nấm vào xào nhanh khoảng 1 phút.

– Tăng lửa thật lớn, thêm thịt gà vào xào, dùng thìa miết đều thịt gà cho tơi. Xào gà khoảng 5-7 phút đến khi thịt chín và săn lại. Thêm dấm gạo, dầu vừng và xoài cắt hạt lựu vào đảo đều. Tắt bếp. Có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

– Khi ăn, dùng thìa xúc hỗn hợp thịt gà xoài vào lá rau xà lách cuộn lại rồi thưởng t hức. Món ăn có vị dịu nhẹ, thơm nức và ngọt bùi.

– Nếu thích bạn có thể chấm cùng nước chấm chua ngọt, hoặc nước sốt xí muội cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version