Trang chủ Nấu ăn Cách làm xôi dừa

Cách làm xôi dừa

Xôi dừa béo bùi kết hợp cùng vị dẻo của nếp cực kì lôi cuốn. Xôi dừa nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng lại không kém phần chất lượng.

xoi-dua_15.06.15_6

Nguyên liệu

– 300g nếp loại ngon
– Đậu phông
– 70g cùi dừa non
– Nước dừa tươi
– Dầu ăn
– 1 thìa súp đường

Cách làm

Bước 1: Đậu phộng rang chín, giã nát.

Bước 2: Cùi dừa bào sợi nhỏ.

Bước 3: Nếp vo sạch, để ráo.

Bước 4: Trộn lẫn nếp với 2/3 lượng cùi dừa bào, cho nước dừa vào ngập mặt nếp như nấu cơm.

Xôi chín thì mở nắp rưới vào 1 thìa súp dầu ăn và xới nhẹ xôi giúp hạt xôi được bóng. Cho xôi ra đĩa rồi rải đường vào trộn đều khi xôi còn nóng để đường tan và thấm được vào xôi.

xoi-dua_15.06.15_6

Rải 1/3 lượng cùi dừa còn lại và đậu phộng rang lên mặt xôi và thưởng thức.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version