Xôi dừa béo bùi kết hợp cùng vị dẻo của nếp cực kì lôi cuốn. Xôi dừa nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng lại không kém phần chất lượng.
Nguyên liệu
– 300g nếp loại ngon
– Đậu phông
– 70g cùi dừa non
– Nước dừa tươi
– Dầu ăn
– 1 thìa súp đường
Cách làm
Bước 1: Đậu phộng rang chín, giã nát.
Bước 2: Cùi dừa bào sợi nhỏ.
Bước 3: Nếp vo sạch, để ráo.
Bước 4: Trộn lẫn nếp với 2/3 lượng cùi dừa bào, cho nước dừa vào ngập mặt nếp như nấu cơm.
Xôi chín thì mở nắp rưới vào 1 thìa súp dầu ăn và xới nhẹ xôi giúp hạt xôi được bóng. Cho xôi ra đĩa rồi rải đường vào trộn đều khi xôi còn nóng để đường tan và thấm được vào xôi.
Rải 1/3 lượng cùi dừa còn lại và đậu phộng rang lên mặt xôi và thưởng thức.