Món xôi gà này đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ thích mê luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần xôi:
– 500g gạo nếp
– 50g nghệ
– 2g hạt tiêu sọ
– 5g muối
– 50ml nước cốt dừa
Phần gà nướng:
– 1 con gà
– 250g bột cà-ri
– 5 củ hành khô
– 500ml nước cốt dừa, 250ml nước
– 5g muối
– 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng
– 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 – 5 người ăn
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.
– Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.
– Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi.
Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!
– Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.
– Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng.
– Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.
– Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.
– Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.
– Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.
– Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé!
– Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.
– Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.
– Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen!