Trang chủ Nấu ăn Cách làm xôi nếp than đậu xanh lạ miệng

Cách làm xôi nếp than đậu xanh lạ miệng

Hạt xôi dẻo mềm quyện cùng vị thơm và ngọt của đậu xanh, bùi bùi của dừa bào sợi chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của bạn cho bữa sáng tuyệt vời.

xoi-nep-than-dau-xanh_14.11.15_7

Nếp than thực chất là nếp cẩm, loại nếp này không chỉ làm cơm rượu ngon mà có thể nấu thành xôi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Nếp than (nếp cẩm): 200 g
– Đậu xanh cà vỏ: 100 g
– Dừa nạo: 50 g
– Đường: 2 thìa; sữa đặc: 3 thìa; nước cốt dừa; muối: 1 ít; dầu ăn: 1 thìa

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp than vo sạch, ngâm qua đêm để cho gạo mềm. Thêm 1 chút muối và xóc đều. Cho vào xửng hấp.

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng, cho vào xửng hấp cách thủy.

Bước 3: Khi đậu chín cho bát dùng muôi nghiền nhuyễn, trộn thêm 2 thìa đường trắng và sên với 1 thìa canh dầu cho đường tan và ngấm vào đậu.

Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì đồ xôi 1 lần. Khoảng 60 phút nếm thử hạt xôi thấy mềm và không bị rắn là xôi chín. Xôi nếp chín thêm 3 thìa sữa đặc rồi trộn đều lên để xôi có vị ngọt và thơm.

Bước 5: Xôi chín cho đĩa trộn đều với đậu xanh và dừa nạo và thưởng thức ngay khi xôi còn nóng là ngon nhất.

xoi-nep-than-dau-xanh_14.11.15_7

Chúc bạn thành công với món xôi nếp than đậu xanh!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version