Trang chủ Nấu ăn Cách làm xôi ngậm nước dừa với khoai lang thơm mềm

Cách làm xôi ngậm nước dừa với khoai lang thơm mềm

Bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon béo ngậy của món xôi ngậm nước dừa với khoai lang thật mềm.

xoi-dua_26.12.15_6

Chuẩn bị:

– 500gr gạo nếp
– 200gr khoai lang
– 1 quả dừa, 1 thìa to cơm dừa, 1 thìa to đường cát trắng

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp cho vào một âu to. Tiếp theo, đổ 1 bát nước dừa sao cho xâm xấp nước với gạo và ngâm trong 1 giờ gạo sẽ ngậm hết được số nước dừa vào trong từng hạt và đến khi đồ thành xôi thì từng hạt xôi ăn ta sẽ thấy vị béo ngậy thơm dẻo hấp dẫn.

Bước 2: Khoai cắt từng miếng vuông nhỏ.

Bước 3: Sau khi ngâm gạo xong ta trộn gạo với cơm dừa thật đều.

Tiếp theo ta trộn khoai lang và đồ trong 30-35 phút là xôi chín dẻo. Khi xôi đã chín ta thêm 1 thìa to đường và nhẹ nhàng trộn thật đều và đồ tiếp 5 phút là xong món xôi ngậm nước dừa với khoai lang hấp dẫn lạ miệng.

Cùng thưởng thức món xôi ngậm nước dừa với khoai lang thơm mềm béo ngậy.

xoi-dua_26.12.15_6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi ngậm nước dừa khoai lang!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version