Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g sườn dẻ
– 150g gạo nếp
– 1 gói ngũ vị hương
– 10ml mật ong
– Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen…)
– Giấy bạc
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.
– Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.
– Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé!
– Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.
– Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30′ – 40′. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!