Một món ăn hơi hơi giống bánh xèo, vô cùng ngon và lạ miệng nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Salad:
– 2 bìa đậu phụ
– 5 quả trứng gà
– Xà lách, giá, hành lá, cần tây, dưa chuột, hành khô
Nước sốt:
– 5 củ tỏi
– 8 quả ớt
– Bột tôm
– Mật (loại dùng làm bánh trôi)
– Lạc
– Xì dầu, nước ấm
Bước 1:
– Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa xì dầu vào hỗn hợp.
– Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.
– Rang cho lạc chín và tỏa mùi hương, giã lạc ra, cắt nhỏ cần tây, hành lá, trụng giá qua nước nóng.
– Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.
– Chiên trứng và đậu trong chảo ít dầu.
– Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút rồi bắc khỏi bếp.
– Cắt nhỏ xà lách, dưa chuột rồi xếp dưới đĩa, sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên.