Trang chủ Nấu ăn Cách làm món trứng chiên đậu phụ rưới sốt cay

Cách làm món trứng chiên đậu phụ rưới sốt cay

Một món ăn hơi hơi giống bánh xèo, vô cùng ngon và lạ miệng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Salad:

– 2 bìa đậu phụ

– 5 quả trứng gà

– Xà lách, giá, hành lá, cần tây, dưa chuột, hành khô

Nước sốt:

– 5 củ tỏi

– 8 quả ớt

– Bột tôm

– Mật (loại dùng làm bánh trôi)

– Lạc

– Xì dầu, nước ấm

trung-chien-24-9Đến phần hành động này :

Bước 1:

– Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa xì dầu vào hỗn hợp.

– Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.

Bước 2:

– Rang cho lạc chín và tỏa mùi hương, giã lạc ra, cắt nhỏ cần tây, hành lá, trụng giá qua nước nóng.

Bước 3:

– Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.

Bước 4:

– Chiên trứng và đậu trong chảo ít dầu.

Bước 5:

– Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút rồi bắc khỏi bếp.

Bước 6:

– Cắt nhỏ xà lách, dưa chuột rồi xếp dưới đĩa, sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên.

Món khai vị mới nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi ý!

Bạn nhớ chan sốt cay vào rồi trộn đều lên nhé!

Rắc thêm cả hành phi lên cho ngon nữa này!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version