Trang chủ Nấu ăn Cách nấu bún ngao dọc mùng

Cách nấu bún ngao dọc mùng

Thưởng thức bữa sáng với bún ngao dọc mùng thật chẳng còn gì bằng cả.
Món bún ngao dọc mùng rất thích hợp với những bữa sáng của mùa hè.

bun-ngao-doc-mung_07.12.15_10

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

– Ngao: 1kg
– Bún: 0.5kg
– Dọc mùng: 0.5kg
– Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua.
– Gia vị, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với 1 chút muối để dọc mùng ra hết chất ngứa

Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín với lượng nước vừa đủ. Khi ngao chín thì vớt ngao ra và giữ lại phần nước vừa luộc.

Bước 3: Cà chua bổ miếng cau vừa ăn.

Bước 4: Thịt ngao bỏ phần vỏ và chất thải, rửa sạch.

Bước 5: Dọc mùng bóp sạch với muối, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết nhớt và ngứa.

Bước 6: Cho sấu/ me vào phần nước ngao vừa luộc, đun sôi, nêm nếm chút mắm muối.

– Hành, thì là thái nhỏ

Bước 7: Cho dầu vào chảo và hành khô phi thơm, cho cà chua vào xào cùng với dọc mùng và thịt ngao, xào vừa chín tới thì trút vào nồi nước dùng ngao. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và thêm hành thì là vào.

Bước 8: Cho bún vào mỗi bát, chan nước và thưởng thức món bún ngao dọc mùng dễ ăn trong những ngày hè nóng nực thôi nào!

bun-ngao-doc-mung_07.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún ngao dọc mùng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version