Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cá kho tàu

Cách nấu cá kho tàu

Thay vì làm món thịt kho tàu bạn hãy chế biến theo cách khác để có món cá kho tàu thơm ngon cho cả nhà nhé!

Thành phần:

– 1 con cá basa nhỏ
– 100 g thịt ba chỉ
– 1 chén nước dừa tươi
– 10 quả trứng cút bóc vỏ
– 4 cái đầu hành lá
– 4 trái ớt hiểm
– 1 ít hành tím băm
– vừa đủ nước mắm
– 1 ít tiêu
– 1 ít ớt bột
– vừa đủ dầu ăn
– vừa đủ hạt nêm

cakhotau

Hướng dẫn:

1. Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
2. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.
3. Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô. Ướp cá với gia vị các loại.
4. Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
5. Khi ăn lấy cá kho ra tô hoặc đĩa sâu, Dùng nóng với cơm trắng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version