Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cà ri cá Thái

Cách nấu cà ri cá Thái

Có thể các bạn đã quen với những món cà ri với nguyên liệu chính là bò, gà, lợn…

Thành phần:

– 500 g cá phi lê sẵn
– 400 ml nước cốt dừa
– 55 g bột cà ri loại xanh của Thái
– 15 lá lá húng quế tây (lá basil)
– 15 ml nước mắm
– 150 g nước cốt dừa đặc
– Rau mùi
– 15 ml chanh nước cốt

caricathai

Hướng dẫn:

1. Đầu tiên, làm nóng dầu trong một chiếc nồi có đáy sâu sau đó rán cho húng quế thật giòn.
2. Khi lá đã giòn, bạn lấy lá ra rồi để lên giấy thấm cho ráo dầu.
3. Cho bột cà ri xanh vào nồi và đảo sơ.
4. Sau đó, bạn thêm nước cốt dừa vào nồi và khuấy nhẹ cho bột cà ri tan hẳn.
5. Cho thêm chút nước mắm và đun cho hỗn hợp cho sôi sủi tăm trong khoảng 8-10 phút.
6. Tiếp đó, chúng ta trút phần phi lê cá vào nồi. Đun nhỏ lửa từ 3-5 phút đến khi cá vừa chín tới.
7. Thêm nước cốt dừa vào nồi.
8. Vắt thêm một chút nước cốt chanh nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version