Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cà ri vịt

Cách nấu cà ri vịt

Không những dễ làm mà với sự hướng dẫn của siêu đầu bếp Alain Nghĩa, món cà ri vịt còn mang đến hương vị mới lạ, giúp người thưởng thức quên hẳn cảm giác béo ngậy, dễ ngán thông thường.

carivit-TB
Món cà ri vịt còn mang đến hương vị mới lạ, giúp người thưởng thức quên hẳn cảm giác béo ngậy,
dễ ngán thông thường – Ảnh: Cẩm Nhi

Nguyên liệu:

– ½ con vịt quay

– 2 củ khoai lang

– 150gr hành tây

– 10gr riềng

– 10 cây sả

– 1 trái chanh, 3 lá chanh

– 1,5 muỗng canh bột cà ri

– 1 muỗng súp lá cà ri tươi

– 1 ít ngò rí (lấy thân, rễ) và rau quế

– 5 tép tỏi

– 6 trái ớt sừng trâu không cay

– 2 lon nước cốt dừa

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– Vài trái cà

Cách làm:

– Mang vịt phi lê rồi chiên áp chảo cho vàng

– Xay hết các loại gia vị như hành, tỏi, gừng, riềng, sả cây, ớt bột, lá cà ri, lá chanh xào trên lửa cho vàng. Sau đó cho bột cà ri vô pha cùng với nước vào, rồi cho thịt vịt vào hầm chung, cho thêm một ít khoai lang vào.

– Hầm cho đến khi nước sệt lại rồi cho thêm một ít khoai lang chiên vàng, cà chua cùng nước cốt chanh vô, nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho nước cốt dừa vào để lửa riu riu 5 phút, xong tắt lửa và cho thêm một ít hành tây, ớt sừng đã xào qua dầu là hoàn thành món ăn.

– Cà ri này sẽ có vị thơm thơm, chua dịu của chanh giúp người ăn không ngán. Ăn cùng xôi, cơm hay bánh mì đều được.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version