Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cháo gan heo đơn giản

Cách nấu cháo gan heo đơn giản

Cháo gan heo vừa dễ nấu lại rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé!

chao-gan-heo_21.10.15_9

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng bắc thảo
  • 1 chén gạo; 100g gan heo; 5g muối; 15g bột bắp; 15ml dầu ăn; 5g gừng; 5g hành tây

Cách làm:

Bước 1: Trứng cắt thành các miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ. Gừng thái nhỏ, gan heo thái miếng.

Gạo, muối, dầu ăn trộn đều với nhau rồi để yên như vậy trong 30 phút.

Bước 2: Cho gan heo vào trong một bát, thêm muối và nước.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho gan heo vào chần 2 phút.

Bước 4: Vớt gan ra bát, thêm gừng, bột bắp dầu vào, trộn đều.

Trong một nồi khác, đun sôi 1 lượng nước rồi cho gạo vào nấu cho đến khi thành cháo mềm thì cho gan heo vào nấu trong 2 phút, cuối cùng thêm trứng bắc thảo. Nêm nếm muối và gia vị vừa miệng.

Cho cháo gan heo ra bát và thưởng thức nhé!

chao-gan-heo_21.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gan heo!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version