Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cháo hàu thơm ngon

Cách nấu cháo hàu thơm ngon

Bữa sáng mà được thưởng thức bát cháo hàu tươi ngon này thì còn gì bằng nhỉ.

chao-hao_08.09.15_10

Nguyên liệu:

– 300g hàu đã tách vỏ
– 100g thịt năm
– 1 bát gạo trắng
– 500ml nước luộc
– 500ml nước
– Rau mùi băm nhỏ

Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; tiêu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Thịt hàu cho ra bát, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.

Bước 2: Thịt băm ướp với các gia vị.

Bước 3: Cho gạo vào nồi lớn với nước luộc gà và nước. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút.

Bước 4: Thêm thịt băm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.

Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.

Bước 5: Cho cháo hàu ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức!

chao-hao_08.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hàu!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version