Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cháo sườn khoai môn

Cách nấu cháo sườn khoai môn

Món cháo sườn khoai môn thơm ngon, lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.

chao-suon-khoai-mon_15.09.15_10

Nguyên liệu:

– 200g khoai môn
– 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước
– Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.

Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.

Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.

Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.

Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!

chao-suon-khoai-mon_15.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo sườn khoai môn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version