Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo hấp dẫn

Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo hấp dẫn

Thưởng thức món cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon, lạ miệng vào bữa sáng thật tuyệt!

chao-bac-thao_19.09.15_10

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ; 150g gạo; 2 lít; 80g thịt nạc thái nhỏ
– Gia vị ướp thịt: 2.5ml xì dầu; 5ml dầu ăn; 5ml dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.

Bước 2: Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.

Bước 3: Ướp thịt trong 10 phút.

Bước 4: Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo trứng bắc thảo ra bát rồi rắc ít rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức nhé!

chao-bac-thao_19.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo trứng bắc thảo!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version