Đảm bảo sau khi làm xong các bạn sẽ nghiện món chè bột lọc bọc đậu phộng này cho mà xem.
Chuẩn bị
– 200gr bột năng
– 50gr đường cát trắng
– 1 củ gừng lớn
– 20gr đậu phộng (lạc)
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, các ấy nấu nước thật là sôi nhé. Múc tầm 1 cốc đổ vào bột, rồi dùng tay nhào bột lại cho thật mịn là được.
Bước 2: Đậu phộng đem rang chín vàng, hoặc mua sẵn đậu phộng đã bóc vỏ.
Bước 3: Ta lấy một phần ít bột đè nhẹ, nén hạt đậu phộng vào bên trong, rồi gói lại cho khít.
Bước 4: Nấu sôi nước, chúng mình đổ đường vào nhé.
Bước 5: Các ấy cắt nhỏ gừng và xay thật nhuyễn nè.
Bước 6: Khi thấy nồi nước đường sôi lại ta thả gừng nhuyễn vào khuấy đều lên nha.
Bước 7: Ta bắc chảo nước, thả những viên bột tròn trĩnh vào.
Bước 8: Nấu đến khi thấy bột trong, ta vớt thả vào nước lạnh nè.
Bước 9: Sau đó, mình trút viên bột ráo bớt nước vào nồi nước đường và gừng ở trên để sôi một chút là được.
Bước 10: Mùi thơm đã nức cả mũi rồi đấy nhé. Những ngày nóng thế này, ăn thì tuyệt thật.
Chúc các ấy ngon miệng!
Theo ione