Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè bột lọc bọc đậu phộng

Cách nấu chè bột lọc bọc đậu phộng

Đảm bảo sau khi làm xong các bạn sẽ nghiện món chè bột lọc bọc đậu phộng này cho mà xem.

Chuẩn bị

– 200gr bột năng
– 50gr đường cát trắng
– 1 củ gừng lớn
– 20gr đậu phộng (lạc)

che-bot-loc_08.12.14_1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, các ấy nấu nước thật là sôi nhé. Múc tầm 1 cốc đổ vào bột, rồi dùng tay nhào bột lại cho thật mịn là được.

Bước 2:  Đậu phộng đem rang chín vàng, hoặc mua sẵn đậu phộng đã bóc vỏ.

Bước 3:  Ta lấy một phần ít bột đè nhẹ, nén hạt đậu phộng vào bên trong, rồi gói lại cho khít.

Bước 4:  Nấu sôi nước, chúng mình đổ đường vào nhé.

Bước 5:  Các ấy cắt nhỏ gừng và xay thật nhuyễn nè.

Bước 6:  Khi thấy nồi nước đường sôi lại ta thả gừng nhuyễn vào khuấy đều lên nha.

Bước 7:  Ta bắc chảo nước, thả những viên bột tròn trĩnh vào.

Bước 8: Nấu đến khi thấy bột trong, ta vớt thả vào nước lạnh nè.

Bước 9:  Sau đó, mình trút viên bột ráo bớt nước vào nồi nước đường và gừng ở trên để sôi một chút là được.

Bước 10:  Mùi thơm đã nức cả mũi rồi đấy nhé. Những ngày nóng thế này, ăn thì tuyệt thật.

Chúc các ấy ngon miệng!

Theo ione

Đánh giá bài viết
Exit mobile version