Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè đậu đỏ bí ngô

Cách nấu chè đậu đỏ bí ngô

Cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Nguyên liệu:

– 120g bí đỏ
– 80g bột nếp
– 100g đậu đỏ
– Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

che-dau-do-bi-do_28.11.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.

Bước 3: Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.

Bước 4: Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

Bước 5: Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

Thêm bột gạo nếp…

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.

Bước 6: Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

Bước 7: Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.

Bước 8: Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.

Bước 9: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 10: Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.

Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.

Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version