Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè gạo

Cách nấu chè gạo

Nguyên liệu:

– 200gr gạo.

– 750ml sữa tươi (hoặc có thể dùng sữa dừa).

– 125gr đường.

– 4 quả chanh (cái này tùy ý nhé).

che-gao-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Cho gạo vào nồi.

– Rùi đổ sữa vào và đun ở lửa vừa thôi, to quá là sữa sẽ nhanh cạn mà gạo lại chưa kịp chín thì hỏng!

Nếu teens thích ăn dạng chè loãng thì nên cho thêm sữa vào nhé!

Bước 2:

– 3 quả chanh vắt lấy nước.

– Còn 1 quả thì đem nạo lấy vỏ nhé!

Tám nè: Loại chè này là của Tây Ban Nha, nguyên gốc của nó là phải thêm chút bột quế nữa cơ…nhưng vì giờ ở Việt Nam nóng quá! Nên tạm thời bỏ qua nghen!

Bước 3:

– Khi thấy gạo đã chín, có nghĩa là hạt gạo gần như là nát ra như cháo í thì cho đường vào đảo đều rùi đun đến khi đường tan hết mới được tắt bếp đấy!

– Đợi cho chè hơi nguội đã, rồi cho nốt phần nước chanh vào nha!

Thành phẩm:

Món chè này có tên tiếng Anh là “rice pudding”, đây là một món ăn xuất xứ từ Châu Á nhưng giờ đã trở thành món tráng miệng yêu thích trên toàn thế giới rùi.

Tuy nhiên, ở mỗi nơi, người dân lại biến hóa nó với nhiều hương vị khác nhau như: cam, chanh, quế, chocolate, trứng, gừng và thậm chí là hoa hồng nữa đấy. Nhưng dù có biến hóa thế nào thì “rice pudding” vẫn phải có đủ 3 thành phần chính là gạo, sữa và đường.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version