Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết

Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết

Thưởng thức chè hạt sen nấm tuyết vừa ngon miệng, vừa giúp cho giấc ngủ sâu hơn.

Nguyên liệu:

– 30gr kỷ tử
– 100 gr hạt sen
– 200gr nấm tuyết (ngân nhĩ)
– 1 quả lê
– Đường phèn
– Nước

che-hat-sen_03.12.14_6

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm tuyết và hạt sen vào nước cho mềm trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2:  Thái nhỏ nấm tuyết ra. Rửa sạch kỷ tử.

Bước 3:  Cho nước vào nồi áp suất, đổ nấm, lê thái nhỏ vào.

Bước 4:  Cho tiếp hạt sen, kỷ tử, đường vào.

Bước 5:  Bề mặt nước cao hơn 1 đốt ngón tay là được.

Bước 6: Cuối cùng, đậy vung nồi áp suất lại ninh trên lửa to, khi nào thấy sôi giảm nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.

Múc chè ra bát và thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version