Trang chủ Nấu ăn Cách làm món tôm xào nấm tuyết

Cách làm món tôm xào nấm tuyết

Món này ăn rất thích nhé! Tôm xào ngọt thịt và nấm tuyết thì giòn sần sật.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 bông nấm tuyết (tuyết nhĩ)

– 200g tôm bóc vỏ

– 30g bột ngô (chia làm 2 phần)

– 1 cây hành lá

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Ngâm nấm tuyết vào nước ấm cho đến khi nở mềm.

tom-xao-nam-tuyetBước 2:

– Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi ướp với một ít gia vị, hạt tiêu và bột ngô. Ướp với bột ngô là để tôm không bị ra nước trong khi xào.

Bước 3:

– Cắt bỏ phần chân nấm rồi thái nấm thành từng miếng nhỏ.

Bước 4:

– Chần nấm trong nước sôi khoảng 1′ rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh. Sau đó, bạn để ráo nước.

Bước 5:

– Để chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào để xào nấm. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé!

Bước 6:

– Khi xào nấm được khoảng 2′ thì các bạn cho tôm vào xào cùng. Sau đó, cũng cho hành lá vào luôn.

Bước 7:

– Khi tôm đã chín được khoảng 2/3, các bạn hòa bột ngô với một chút nước rồi đổ vào chảo và đun thêm khoảng 30s nữa thì tắt bếp.

Món tôm xào đặc biệt này đã hoàn thành rồi!

Nếu có sẵn hạnh nhân lát, các bạn rắc một ít lên trên cũng hợp lắm đấy!

Món ăn trông hấp dẫn không này… Tôm ngọt thịt và nấm tuyết thì giòn sần sật nhé!

Với tôm, các bạn chú ý đừng xào chín kĩ quá, ăn sẽ không ngon đâu…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version