Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè khoai môn thanh mát

Cách nấu chè khoai môn thanh mát

Nguyên liệu:

– 600gam khoai môn.

– 1/2 chén bột báng.

– 1 hộp nước cốt dừa.

– 1 chén đường.

Cách làm:

Bước 1:

che-khoai-mon-h1

Trước tiên, các ấy gọt vỏ sạch, rửa và thái thành các khoanh nhỏ.

Bước 2:

Đổ 4 chén nước vào nồi, thêm khoai môn đun sôi với lửa vừa khoảng 20 phút cho đến khi khoai nhừ.

Bước 3:

Vớt khoai môn ra bát, để ráo rồi nghiền nát khoai ra.

Bước 4:

Trong khi đó, đổ 2 chén nước vào nồi, thêm bột báng đun sôi khoảng 6 phút.

Bước 5:

Sau khi sôi, bạn tắt bếp để thêm 10-15 phút nữa cho chúng nở hết. Rồi đổ ra rổ, tráng qua nước lạnh cho se mặt.

Bước 6:

Cho khoai vào nồi, thêm nước cốt dừa vào đun sôi.

Bước 7:

Tiếp đến là đổ bột báng vào nồi này.

Bước 8:

Thêm đường, khuấy đều cho tan.

Bước 9:

Cuối cùng, bạn đun sôi, tắt bếp là có thể chén được rồi.

Thành phẩm:

Chúng mình cùng nhau thưởng thức món chè ngon lành này thôi.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version