Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Nguyên liệu:

– 240ml sữa hạnh nhân.

– 240ml nước ấm.

– 240ml sữa đậu nành.

– 3 lá gelatine.

Cách làm:

Bước 1:

che-khuc-bach-pha-sua-dau-nanh-h1

– Ngâm gelatine vào nước lạnh cho đến khi nở mềm. Vì gelatine rất dễ tan nên các bạn cần để luôn bát gelatine vào ngăn mát của tủ lạnh trong lúc ngâm.

Bước 2:

– Đổ sữa hạnh nhân, sữa đậu nành và nước vào nồi rồi đun nóng. Khi mọi thứ gần sôi thì các bạn cho gelatine vào nồi, khuấy đều vào tắt bếp.

Bước 3:

– Đổ sữa vào hộp, chờ cho nguội rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 – 4 tiếng.

Bước 4:

– Thái sữa thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm:

Giờ thì chỉ cần pha thêm nước đường là có thể thưởng thức chè khúc bạch phiên bản mới rồi!

Viên khúc bạch mềm mềm, dai dai…

Ăn vào thấy vừa thơm vừa mát rất ngon!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version