Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Chè trôi nước làm từ sữa và hoa quả món chè được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày như rằm, thôi nôi…Với phần vỏ nhiều màu sắc dẻo dai và phần nhân thơm với nước đường ngọt thanh tạo nên vị ngon riêng biệt. Cùng với chúng tôi làm món chè này bạn nhé.

che-troi-nuoc_28.04.15_10

Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu cho món chè trôi nước làm từ sữa và hoa quả bao gồm:

Phần nhân
– 100gr đậu xanh không vỏ
– 45gr đường
– 1/5 muỗng cà phê muối
– 40ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

Phần bột
– 120gr bột nếp
– 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
– 1 chút xíu muối. Nước đường
– 200gr đường phèn
– 700ml nước, gừng thái lát
– 1 chút xíu muối cho hết vào nồi nấu riu riu với lửa nhỏ.

Cách pha màu: màu cam làm từ sữa cà rốt, màu hồng sữa dâu, màu đỏ từ màu quả gấc, màu xanh đậm từ bột trà xanh, màu xanh nhạt từ lá nếp.

Cách làm:

Bước 1: Cách làm chè trôi nước từ sữa và hoa quả khá đơn giản. Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng rồi vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Dùng thìa tán nhuyễn đậu, thêm ½ chỗ dừa nạo sợi, thêm đường và sữa đặc sao cho đủ độ ngọt theo khẩu vị. Cho đậu vào chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu khô ráo, có thể nắm thành từng viên tròn là được).

Bạn lưu ý: Nhân viên nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

Bước 2: Bạn cho bột nếp và muối vào âu rồi trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.

Bước 3: Bạn chia bột thành 5 phần, rồi pha màu bột. Cho vài giọt sữa cà rốt vào để tạo màu cam vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột và 4 màu còn lại.

Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.

Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Bước 5: Bạn đun thêm 1 nồi nước đường, trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa là xong.

Thành phẩm:

Chè trôi nước từ sữa và hoa quả là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp rằm, đặc biệt là Rằm Tháng Riêng hay ngày lễ thôi nôi… Món chè trôi nước ngũ sắc có màu cam làm từ sữa cà rốt, màu hồng sữa dâu, màu đỏ từ màu quả gấc, màu xanh đậm từ bột trà xanh và màu xanh nhạt từ lá nếp trông rất bắt mắt phải không? Chè trôi nước có vị ngọt ngào, thoảng hương thơm ngan ngát của gừng già, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

Bạn có thể học cách làm món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh cũng rất ngon tại đây.

Món chè vừa thơm vừa ngon, bắt mắt thế này ai nỡ từ chối nhỉ?

che-troi-nuoc_28.04.15_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè trôi nước ngũ sắc nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version