Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè xoa xoa hạt lựu mát lịm

Cách nấu chè xoa xoa hạt lựu mát lịm

Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xoa xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?

che-hat-luu_16.05.15_8

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè xoa xoa hạt lựu:

– 1 gói rau câu trắng, một gói sương sáo đen
– 100g đậu xanh không vỏ
– Nước cốt dừa
– Bột khoai khô (dùng để nấu chè)
– Hạt lựu khô (làm bằng bột năng có bán ở chợ và các siêu thị)
– Đường
– Nước đá

Cách làm:

Bước 1: Rau câu trắng và sương sáo nấu theo hướng dẫn sau mỗi bao bì nhưng không sử dụng đường, để nguội.

Bước 2: Đậu xanh ngâm nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn sau đó cho thêm 1/2 chén nước hoặc nước dừa nấu thành dạng sệt cùng với 1/2 chén đường, để nguội

Bước 3: Hạt lựu ngâm nước 30 phút rồi luộc chín, vớt ra để ráo.

Rau câu cùng sương sáo đã nguội đem cắt miếng nhỏ.

Bước 4: Sử dụng nước đá viên nhỏ hoặc đá vụn cho vào ly trước,tiếp đến là sương sáo và rau câu trắng.

Cho phần hạt lựu vào tiếp theo. Sau đó là đậu xanh, 1 thìa cafe đường và cuối cùng là nước cốt dừa.

Bước 5: Khi ăn thì trộn đều tất cả lên để đường tan đều vào ly xoa xoa.

che-hat-luu_16.05.15_8

Chè xoa xoa hạt lựu là món ăn quen thuộc với nhiều người miền Trung mỗi khi hè về. Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xoa xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?

Chúc các bạn ngon miệng với món chè xoa xoa hạt lựu này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version