Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè xoài nha đam mát lịm

Cách nấu chè xoài nha đam mát lịm

Nguyên liệu:

– 250ml nước cốt dừa.

– 1 lá nha đam (cỡ 200g).

– 2 quả xoài chín.

– 50g đường.

– 2 miếng gelatin.

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm gelatin trong 15ml nước lạnh cho mềm rồi vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, trộn ngay vào nước nóng, khuấy đều cho đến khi gelatin hoàn toàn tan chảy.

Nha đam cắt làm đôi, bỏ ngạnh hai bên, gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Đổ nha đam vào bát nước có pha chút muối và chút nước cốt chanh khoảng 30 phút cho chất đắng ra hết. Sau khi đã ngâm, vớt nha đam ra, xả lại nước lạnh lần nữa cho sạch vị muối mặn và vị chanh chua.

Bước 2:

Đun sôi nồi nước, thả nha đam vào đun vừa chín tới (để nha đam chín nhưng không bị nhũn), vớt ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội, thêm vài viên đá cho nước lạnh. Ngâm khoảng 5 phút thì đổ nha đam ra rổ thưa cho ráo nước.

Cho nha đam vào máy xay sinh tố, thêm đường và 150ml nước lạnh và bật máy, xay nha đam hoàn toàn nhuyễn mịn.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp nha đam ra một một chiếc thố có nắp đậy, thêm bát galetin ở bước 1 vào, khuấy đều, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh cỡ 3 – 4 giờ cho thạch đông.

Bước 4:

Xoài gọt vỏ, 1/3 lượng xoài thái miếng vuông nhỏ, 2/3 còn lại thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng với 150ml nước cốt dừa thành hỗn hợp mịn.

Bước 5:

Cho thạch nha đam vào bát hoặc ly thủy tinh, kế đó hỗn hợp xoài xay nhuyễn, trên cùng là xoài thái miếng và một chút nước cốt dừa.

Thành phẩm:

Nha đam vốn được coi là một người bạn quý của phái đẹp nhờ những lợi ích tuyệt vời với làn da và mái tóc. Với cách chế biến chè xoài nha đam này, bạn có thể tích trữ thạch nha đam trong tủ lạnh để có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào.

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay một món giải khát thật ngon chiêu đãi cả nhà vào những ngày oi nóng! Hãy cùng thử nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version