Trang chủ Nấu ăn Cách nấu phở xào giòn

Cách nấu phở xào giòn

Phở xào giòn là món ăn được chế biến theo phong cách của Singapore, sợi phở giòn được rưới lên nước sốt và thịt bò ngon tuyệt sẽ là bữa sáng đủ chất cho bạn đủ năng lượng để bắt tay vào một ngày mới.

pho_xao_gion

Nguyên liệu

Bánh phở 200g
Thịt bò thái mỏng 100g
Lòng đỏ trứng gà 2quả
Rau cải chíp 150g
Bột năng 100g
Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay

Các bước thực hiện

1. Thịt bò thái miếng mỏng ướp với một chút hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, tỏi bằm cho thấm.
Bánh phở tách rời cho tơi ra từng sợi.
Lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi trộn vào bánh phở để tạo độ kết dính.
Rau cải chíp rửa sạch chần qua nước sôi rồi thả vào nước lạnh để giữ cho rau có màu xanh.

2. Cho 100 g bột năng vào âu bánh phở, trộn đều để bột năng áo vào hết các sợi bánh phở, rây bỏ phần bột thừa.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào để cho dầu thật nóng thì thả bánh phở đã áo bột vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đặt chảo khác lên bếp cho chút dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi trút rau cải chíp vào xào nhanh tay, thêm chút hạt nêm rồi trút rau ra đĩa.

Đặt lại chảo lên bếp, bỏ hành tây vào xào thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng 1 đến 2 phút cho thịt chín.

Hòa 1 thìa cà phê bột năng với khoảng 1 muỗng canh nước, 1 thìa canh nước tương, khuấy đều rồi trút vào chảo thịt bò, đào cho đến khi nước sốt sánh lại thì trút rau cải vào đảo đều, tắt bếp.

3. Bày bánh phở đã chiên giòn lên đĩa, rưới nước sốt, rau cải và thịt bò lên trên. Rắc chút hạt tiêu xay, ăn nóng. Khi ăn trộn đều các nguyên liệu.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version