Trang chủ Nấu ăn Cách nấu trứng chiên ớt chuông

Cách nấu trứng chiên ớt chuông

Món trứng chiên ớt chuông sẽ là một biến tấu tuyệt vời, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, giúp tăng cường trí não, phòng ngừa các bệnh về mắt và kích thích tuần hoàn máu. Các mẹ muốn giảm cân hiệu quả cũng có thể sử dụng nhiều ớt chuông cho các món ăn của mình. Một món ăn ngon, bổ, rẻ như thế này cũng là gợi ý tuyệt vời cho người sống một mình ngại nấu nướng.

camtrungchien

Nguyên liệu

+ 3 quả trứng gà
+ Một chút thịt băm
+ Nửa quả ớt chuông đỏ, nửa quả xanh
+ Hạt nêm, mì chính

Cách làm

– Ớt chuông thái nhỏ. Đập trứng vào bát rồi đánh đều. Sau đó, cho ớt chuông và thịt vào, nêm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị.

– Đun nóng dầu trong chảo rồi đổ hỗn hợp trên vào, trải đều trứng trên mặt chảo.

– Để nhỏ lửa, đậy vung chảo khi chiên để trứng được chín kỹ. Lật trứng vàng đều cả hai mặt. Trứng chín là bạn có thể ăn kèm với cơm nóng ngay được rồi.

Lưu ý, các món ăn từ trứng rất tốt nhưng mỗi tuần gia đình bạn chỉ nên ăn trứng 2 – 3 lần để tránh thừa cholesterol trong máu. Tương tự với cách làm món trứng chiên ớt chuông ngày hôm nay, bạn có thể tự chọn lựa nguyên liệu khác theo ý mình để bữa ăn thêm nhiều mới lạ. Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn, đó là món trứng chiên khổ qua (mướp đắng).

Với nguyên liệu là khổ qua, cà rốt, hành tây, bạn sẽ có một món trứng mới, giúp giải nhiệt và loại bỏ sự mệt mỏi trong cơ thể. Chúc các bạn thành công nhé.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version