Trang chủ Nấu ăn Trứng chiên lá lốt – Món ăn dân dã tuổi thơ

Trứng chiên lá lốt – Món ăn dân dã tuổi thơ

Không chỉ là món ăn thơm ngon, trứng chiên lá lốt còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp, rất tốt cho người già.

Nguyên liệu

  • 4-5 quả trứng gà
  • 1 bó lá lốt
  • 150 g thịt heo xay (tùy chọn)
  • Gia vị: Mắm, bột canh (muối), hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Lá lốt nhặt bỏ lá già, cuống cứng, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô thái nhỏ.
  • Cho trứng, thịt băm, lá lốt, hành khô vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.
  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng hạ lửa nhỏ vừa và cho hỗn hợp trứng, thịt và lá lốt vào (có thể chia 2 mẻ nhỏ), lắc và dàn đều mặt chảo. Chiên một mặt cho tới khi trứng chín vàng thì dùng muôi lật mặt trứng còn lại và rán vàng mặt dưới. Trứng chín, chuyển qua đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.
  • Yêu cầu thành phẩm: Bề mặt trứng chiên vàng ươm xen kẽ màu xanh của lá lốt, chút hồng sậm của thịt xay, đặc biệt dậy mùi thơm mộc mạc của lá lốt rất đưa cơm dù bất cứ mùa nào.

Chú ý:

  • Ngoài chiên thì bạn có thể hấp trứng lá lốt, thịt bằm cũng rất hấp dẫn.
  • Bạn có thể thay thịt xay bằng tóp mỡ băm rán lá lốt hoặc ếch băm nhỏ trộn lá lốt, trứng chiên cũng rất ”hao cơm”.
  • Khi chiên trứng nên cho thêm chút nước để trứng không bị khô, giữ nước và vị ngọt cho món ăn.
Đánh giá bài viết
Exit mobile version