Trang chủ Nấu ăn Cách nấu xôi kiểu Đài Loan bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi kiểu Đài Loan bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon cũng không khó lắm đâu. Học cách nấu xôi bằng nồi cơm điện hương vị Đài Loan nhé! Thực hiện cách nấu xôi ngon này nào!

xoi-kieu-dai-loan_11.11.15_11

Nguyên liệu:

– Gạo nếp
– Nấm hương hoặc nấm đông cô
– 150g thịt ba chỉ – 100g tôm khô
– 2 cây lạp xưởng
– Hành phi
– Dầu hào, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Để thực hiện cách nấu xôi ngon kiểu Đài Loan, đầu tiên bạn ngâm nấm cho nở rồi xắt thành các sợi. Ngâm tôm khô cho nở thì bạn vắt tôm và để ráo nước. Thái miếng nhỏ thịt ba chỉ. Cắt hạt lựu lạp xưởng. Vo sạch gạo nếp rồi để cho ráo.

Bước 2: Bạn làm nóng một chút dầu ăn rồi bỏ lạp xưởng vào đảo đều cho ra dầu nhé. Bạn tiếp tục cho thêm thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt trở nên săn lại thì bỏ tôm khô vào cùng.

Bước 3: Sau đó, bạn cho thêm nấm cùng với ½ bát nước nhỏ, 2 thìa súp nước tương cùng 2 thìa súp dầu hào vào. Tiến hành nấu ở mức lửa nhỏ cho gia vị thấm đều nha. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình, hơi đậm một chút để khi nấu thêm xôi thì vị sẽ vừa ngon nhé.

Bước 4: Bạn cho nếp vào đảo đều rồi bỏ tất cả vào nồi cơm điện nha. Bạn chêm thêm nước để nước xâm xấp mặt nếp, nếu cao hơn thì xôi sẽ bị nhão đó. Cuối cùng, bạn nấu xôi trong thời gian 20 phút hoặc đến khi thấy xôi chín là được rồi đó.

Thành phẩm:

Nhìn chung xôi Đài Loan có nét khá giống với xôi mặn Việt Nam những có nguyên liệu và cách làm mang đặc trưng riêng biệt. Món xôi này ngon nhất là ăn khi còn nóng, bạn rắc thêm chút hành phi để tăng độ thơm ngon nha.

xoi-kieu-dai-loan_11.11.15_11

Đĩa xôi Đài loan thơm ngon với đầy đủ tôm, nấm hương, thịt ba chỉ, lạp xưởng khiến ai cũng phải thòm thèm. Một đĩa xôi ngon, đầy đủ dinh dưỡng sẽ phù hợp để làm bữa sáng hoặc bữa lót dạ đó. Thử trổ tài nấu ăn với món xôi Đài Loan dẻo thơm này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu xôi ngon này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version