Bây giờ không còn là trà đào nữa mà là trà đào cam sả! Chút biến tấu nhẹ cho món trà vốn dĩ quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- Đào ngâm (tự ngâm hoặc đào hộp)
- Sả 1-2 cây
- Trái cam 1 trái
- Trà túi lọc 1 túi (hương đào hoặc hồng trà/trà đen)
- Nước ép đào
- Nước
- Đường
- Đá
- Ít lá bạc hà hoặc lá húng lủi (trang trí)
Cách làm:
Đập sơ cây sả, cắt khúc vừa.
Nấu ít nước với đường, đến khi sôi và đường tan hết.
Cho trà túi lọc vào ly cùng với sả đã cắt khúc.
Chế nước đường đã nấu sôi vào, nhúng và hãm trà. (Cách khác để tăng vị sả trong trà nếu bạn thích đó là cho sả cắt khúc vào nấu cùng với nước đường đến khi sôi thì chế vào).
Sau khi hãm trà và nguội bớt thì bỏ túi trà đi và cho thêm đá vào.
Sau đó đổ nước ép đào vào.
Cắt cam thành lát tròn, cắt đôi miếng cam rồi cho vào trang trí
Cho vài miếng đào ngâm và khúc sả cây còn lại vào trang trí cùng với ít lá bạc hà hoặc húng lủi lên trên để tạo vị the mát.
Thành phẩm:
Vậy là hoàn thành ly trà đào cam sả mát lạnh rồi! Với miếng đào giòn ngọt, trà thơm thoang thoảng vị sả cùng hương cam. Tự tay làm bạn có thể tùy thích gia giảm hương vị, nếu thích vị sả nhiều bạn có thể nấu sả cùng với nước đường, muốn tăng thêm vị đào thì bạn có thể đổ thêm nước ép đào. Rất dễ dàng để có một ly trà đào thơm phức ấn tượng.