Trang chủ Nấu ăn Đậu phụ sốt tương

Đậu phụ sốt tương

Vô cùng đơn giản với chỉ chừng 15 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt tương đảm bảo đậm đà vừa vặn khi ăn cùng cơm trắng.

Nguyên liệu:

-350g đậu phụ

-3 muỗng canh tương đen

-5g hành lá

-1 muỗng canh hạt vừng đen

Cách làm:

dau-phu-sot-tuong-1

Đậu phụ cắt thành lát dày khoảng 1cm. Hành lá xắt nhỏ.

Chuẩn bị một bát con, cho tương đen cùng 6 muỗng cà phê nước vào trộn đều.

Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu. Thả đậu phụ vào chiên cho đến khi vàng đều thì lật đậu chiên nốt mặt còn lại.

Thêm hỗn hợp nước sốt rưới đều mặt đậu, sau đó đậy nắp chảo và đun trong 5 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại.

Gắp đậu ra đĩa, rưới nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng đen lên trên.

Thành phẩm:

Món đậu phụ sốt tương đen phù hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa cơm mà vẫn muốn đảm bảo có nhiều món ngon để cả nhà thưởng thức. Hương vị độc đáo của sốt tương đen khiến cho miếng đậu dân dã quen thuộc trở nên đậm đà, lạ miệng. Cộng thêm vị thơm bùi của vừng đen khiến món đậu sốt tương đen tuy giản dị mà vẫn có thể là món ăn ghi điểm cho bạn đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version