Trang chủ Nấu ăn Cách ướp thịt nướng ngon mềm

Cách ướp thịt nướng ngon mềm

Để có món thịt nướng thơm ngon, ngoài việc chọn được miếng thịt tươi thì cách ướp thịt sao cho đậm đà thơm ngon cũng rất quan trọng. Với cách ướp thịt nướng dưới đây, bạn sẽ có thêm lựa chọn cho món thịt nướng của gia đình.

thit-nuong_29.12.15_1

Thịt nướng là một trong những món ăn yêu thích của người Việt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trước đây, thịt nướng được sử dụng như món ăn gia đình, thì nay nó đã trở thành một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực đường phố Việt Nam. Để cho món ăn được thơm ngon thì cách ướp thịt nướng ngon vô cùng quan trọng, thậm chí nó đã trở thành bí quyết mà không phải ai cũng biết được.

Với cách ướp thịt nướng ngon dưới đây, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Cho dù chọn cách nào đi chăng nữa thì món ăn đều có được vị đậm đà, thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, kích thích cả thị giác và vị giác.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách ướp thịt nướng ngon nhé:

– 1kg thịt.

>>> Mách nhỏ: Để chọn thịt ngon, bạn bạn lưu ý là chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng miếng thịt sẽ mềm và phần nạc không khô quá. Để món thịt nướng ngon nhất thì bạn nên ưu tiên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất. Ngoài ra, bạn cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

– 1/5 chén đường vàng mịn
– 1 chén dầu hào
– 1/2 chén xì dầu
– Hành tỏi băm nhỏ
– Ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngọt, mật ong, nước dừa hoặc sữa đặc,..

Để thực hiện cách ướp thịt nướng ngon, bạn cần chọn được miếng thịt có cả nạc và mỡ.

Cách làm

Bước 1: Sau khi đã chọn xong thịt thì bạn thái mỏng trước khi nêm các gia vị. Để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc làm thịt mềm hơn và nướng lên có vị béo ngậy.

Cuối cùng bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được.

Cách ướp thịt nướng ngon này vô cùng đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Bước 2: Bạn có thể ướp thịt trước khoảng 8 – 12 tiếng và bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng để thịt ngấm gia vị và thơm ngon hơn khi nướng . Nếu quỹ thời gian bạn bị hạn chế thì chỉ cần 30 phút ướp rồi nướng cũng không giảm độ thơm ngậy nhiều.

Một lưu ý quan trọng là khi ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đỡ bị cháy quá nhanh.

Muốn thịt nướng ngon, bạn nên ướp thịt và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 – 12 tiếng.

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần bỏ ra và nướng đến khi thịt chín vàng là được rồi. Có 2 cách nướng như sau:

Nướng bằng than hoa: Bạn xếp thịt lên vỉ nướng hoặc xiên vào que tre, sau đó đặt trên mặt than hoa, chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác nhé. Muốn cho miếng thịt không bị khô, thỉnh thoảng bạn hãy phết nước ướp thịt lên nhé.

Bạn có thể nướng thịt trên than hoa…

Nướng bằng lò nướng: Trong trường hợp bạn sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.Bên cạnh đó đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

….hoặc lò nướng.

Thành phẩm

Vậy là chỉ với cách tẩm ướp rất đơn giản, bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon cho cả nhà rồi. Thịt nướng đạt yêu cầu phải có màu vàng đều, ăn có vị ngọt của thịt và vị đậm đà thơm ngon của các gia vị đi kèm, miếng thịt phải mềm, không bị khô, cháy nhé. Muốn có món thịt nướng ngon, bạn hãy đi chợ thật sớm để chọn được miếng thịt thật tươi và đúng yêu cầu để làm nha.

Với cách ướp thịt nướng ngon này, bạn chỉ cần chuẩn bị trước sau đó cho vào lò nướng là được, nếu có thời gian, thì hãy nướng than hoa nhé. Với món thịt nướng tẩm ướp theo kiểu này, bạn có thể ăn với cơm trắng, hoặc kẹp với bánh mì đều rất ngon. Nếu ông xã mà có món này nhậu lai rai với bạn bè chắc chắn sẽ tự hào về bạn lắm đấy.

Chỉ với cách ướp cực đơn giản, bạn đã có món thịt nướng thơm ngon cho cả nhà.

Món thịt nướng này ăn với cơm trắng hay bánh mỳ đều rất ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version