Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C nên dùng làm mặt nạ dưỡng ẩm rất tốt.
Mặt nạ dưỡng ẩm
Cách 1:
Nguyên liệu:
2 thìa cà phê nước ép đào
1/2 thìa cà phê mật ong
1 lòng đỏ trứng
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp lên mặt, nếu thừa có thể thoa lên cổ, tay hoặc bất cứ vùng da khô nào. Sau đó đợi mặt nạ khô trong vòng 20 phút và rửa lại với nước ấm. Mặt nạ này giúp cung cấp dưỡng chất cho da cấp tốc, tạo một làn da mềm mại và căng mịn hơn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
1/2 trái chuối
1/2 trái đào
1 thìa bột yến mạch
Cách làm: Nghiền mịn hỗn hợp và đắp mặt. Sau 20 phút rửa sạch với nước lạnh. Trộn đều hợp chất đào, chuối, bột yến mạch.