Trang chủ Nấu ăn Sườn kho mật ong

Sườn kho mật ong

Kỳ này, mình muốn giúp các bạn nữ một món ăn thật ngon để có thể vào bếp giúp các mẹ của mình một ngày cuối tuần thật thoải mái với món Sườn kho mật ong thơm lừng. Cùng làm nhé các bạn ^^

-kho-gim-mt-ong

Nguyên liệu:

– 400 gr sườn non
– Mật ong
– Gia vị
– Hành, tỏi

Dụng cụ
– Dao
– Nồi
– Dĩa
– Chén

Cách làm

Bước 1: Các bạn rửa sạch sườn non rồi cắt miếng thật vừa ăn nhé.

Bước 2: Các bạn lột sạch hành tím và tỏi rồi băm nhỏ ra nhé.

Bước 3: Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30′ nhé!

Bước 4: Các bạn chú ý nữa là trước khi kho thì mình cho vào 1 – 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm nhé.

Bước 5: Sau đó, ta bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.

Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được nhé!
Giờ thì xong rồi nè, các bạn thấy thế nào, cực kỳ đơn giản đúng không? Đây là cách nấu phá cách một chút vì sườn kho trước kia thì mình không kho cùng mật ong, hôm nay mình kho cùng mật ong tạo thêm hương vị mới lạ, thơm ngon nữa.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version