Đổi vị một chút cho món đậu phụ vào ngày cuối tuần thử xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g tôm
– 5-6 bìa đậu phụ
– Một ít hạt kê
– Gia vị: Gừng, muối, rượu trắng, dầu ăn, tiêu xay
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn nghiền nát phần đậu phụ ra nhé!
– Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ.
– Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút.
– Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thêm một ít muối vào.
– Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn.
– Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê.
– Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.