Thịt cuộn vừa dễ làm, lại cực ngon và bắt mắt luôn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt thăn heo
– 1 quả dưa leo
– 1-2 quả trứng
– Bột ngô (hoặc bột mì), bột chiên xù
– Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt chua ngọt
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái thịt ra thành nhiều lát mỏng.
– Đập qua miếng thịt cho thịt mềm.
– Cho thịt vào bát, rồi thêm muối, nước tương, tiêu và rượu vào trộn đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
– Cắt dưa leo thành nhiều khúc nhỏ với chiều dài bằng lát thịt.
– Cho một miếng dưa leo vào giữa một lát thịt rồi cuộn lại, dùng nước bột ngô để kết dính.
Bạn cũng có thể dùng 1 cây tăm bẻ đôi để găm cuộn thịt lại, nhưng bạn nhớ rút tăm trước khi bày ra đĩa để ăn nhé!
– Đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh nhẹ cho đều. Lấy phần thịt đã cuộn áo qua một lớp bột ngô, sau đó nhúng qua trứng.
– Kế đến, bạn áo thịt qua lớp bột chiên xù.
– Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho thịt vào chiên. Đến khi thịt vàng đều, bạn vớt ra để lên miếng giấy thấm dầu cho ráo.