Trang chủ Nấu chè Chè chuối khoai lang vị béo thơm

Chè chuối khoai lang vị béo thơm

Những bát chè nóng hổi, vị ngọt bùi từ chuối và khoai, béo ngậy của cốt dừa khiến cả nhà mê mẩn.

Chè chuối khoai lang là một trong những món ăn được lòng rất nhiều người mê món ăn có vị ngọt. Thi thoảng, nhà có chuối chín, tôi mua thêm khoai lang để phối hợp nấu món chè cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chè chuối khoai lang có vị ngọt bùi, là một trong những món ăn được lòng nhiều tín đồ mê món ngọt.

Nguyên liệu của món chè này dễ tìm và khá đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Chuối xiêm đen chín: 6 trái.
  • Khoai lang Nhật: 6 củ.
  • Lạc rang (đậu phộng) giã nhuyễn.
  • Bột báng: 100 gram.
  • Nước cốt dừa: 200 ml và nước dừa tươi: 1 lít
  • Vani: 2 ống.
  • Muối, đường phèn.

Cách làm:

Sơ chế:

  • Ngâm bột báng với nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại, để ráo.
  • Chuối lột bỏ vỏ, cắt ra làm 3-4 phần rồi ướp với 2 muỗng canh đường, một chút muối, đảo đều và để khoảng 20 phút cho thấm vị.
  • Khoai lang bào vỏ, rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện:

  • Đặt nồi lên bếp, cho chuối đã ướp đường cùng 1 lít nước dừa tươi vào rồi đun nóng ở lửa vừa, sau đó cho khoai lang vào đảo đều.
  • Đậy nắp lại và nấu ở lửa nhỏ trong 20 phút cho chuối và khoai chín. Sau đó thêm bột báng, vani và nước cốt dừa vào. Kế đến cho đường phèn vào nếm lại vị, nếu đã vừa miệng thì nấu thêm 5 phút cho tất cả thấm đều vào nhau là tắt bếp.

Hoàn thành:

Múc chè ra bát, cho lạc rang lên trên là đã có thể thưởng thức. Món chè chuối khoai lang nóng hổi, thơm lừng. Chuối dẻo thơm ăn cùng với khoai lang ngọt bùi thấm đều nước cốt dừa béo ngậy, tăng thêm hương vị cho món chè.

Chuối dẻo thơm ăn cùng với khoai lang ngọt bùi được thấm đều nước cốt dừa béo ngậy, tăng thêm hương vị cho món chè.

Bạn có thể vào bếp làm thử ngay món này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version