Măm món này sẽ tốt cho sức khỏe lắm đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 bát sen
– 20gr nấm trắng
– 100gr đậu xanh
– 50gr gạo nếp
– 20gr đường phèn
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Nhẹ nhàng tách hạt sen ra khỏi bát sen.
Nếu sợ đắng bạn có thể tách bỏ tim sen nha!
– Tiếp đó, ngâm nấm trắng đến khi nấm nở bung ra.
– Cho đậu xanh và gạo nếp vào đun đến khi chín chín rồi thả nấm trắng vào và đun thêm khoảng 15′ nữa.
– Tiếp theo, cho hạt sen vào đun tiếp trong 5 phút.
– Cuối cùng, cho đường phèn vào và quấy đều, đun nhỏ lửa thêm 30 phút nữa là có thể thưởng thức rồi!