Chiếc bánh dừa sẽ có đầy đủ hương vị béo thơm, chua ngọt, ngon vô cùng luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 50g bơ
– 50g đường bột
– 1 lòng trắng trứng
– 20ml sữa tươi
– 140g dừa khô (cơm dừa)
– 15g sữa bột
– 40g nam việt quất khô (có thể thay bằng nho khô)
– 15g đậu phộng rang giã nhuyễn
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, bạn nghiền nhỏ rồi cho vào bát và thêm đường bột vào trộn đều.
– Lần lượt cho lòng trắng trứng, sữa, dừa khô, sữa bột vào rồi trộn đều lên.
– Sau đó, bạn cho nam việt quất khô và đậu phộng giã nhuyễn vào cùng hỗn hợp vừa trộn.
– Đậy kín bát bằng nylon thực phẩm, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
– Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 145 độ C, quét một lớp dầu lên khay nướng. Sau đó, bạn lấy phần hỗn hợp đã được trộn đều và giữ lạnh ra, vo tròn thành viên vừa ăn rồi đặt vào khay, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 25-30 phút.