Với nguyên liệu tương hột và nước tương, món cá hố kho sẽ có hương vị mới cực hấp dẫn và đưa cơm luôn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích)
– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
– Tỏi, gừng, hành lá, 2 chiếc hoa hồi
– Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.
– Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.
– Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.
– Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.
– Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
– Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.