Một chút khác biệt so với món cà ri thông thường hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 600g thịt bò thăn, cắt miếng khoảng 3cm
– 1 củ hành tây lớn
– 400ml nước cốt dừa
– 30g đường nâu
– 1 trái ớt chuông vàng
– 150g cà chua bi
– Tỏi, gừng, hành lá
– Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, bột ớt, muối
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ tỏi và gừng.
– Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu.
– Xào thịt bò với 1 chút dầu trên chảo nóng. Xào cho tới khi thịt bò chín tái thì bắc ra, để ra đĩa.
– Cho hành tây vào, xào đều khoảng 5 phút cho hành bớt hăng.
– Giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào trộn đều khoảng 2-3 phút.
– Đổ nước cốt dừa, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm vào nồi khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại với muối nếu cần.
– Cho thịt bò trở lại vào nồi.
– Để lửa nhỏ, hầm thịt từ 2 – 2,5 giờ. Để nhanh hơn, bạn có thể hầm thịt trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho tới khi thịt mềm.
– Rửa sạch rồi cắt sẵn ớt chuông. Sau khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào, hầm thêm 15 phút nữa.