Gà chiên giòn sốt xì dầu sẽ rất hấp dẫn trong những ngày chớm lạnh thế này đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần chế biến gà:
– 450g thịt đùi gà
– 7ml dầu mè
– 15ml xì dầu
– 1 quả trứng
– 60g bột ngô
– 450g thịt đùi gà
Nước sốt:
– Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ
– 130ml nước dùng gà
– 30ml xì dầu
– Bột ngô, tương ớt, đường
– 1 bông cải xanh
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.
– Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.
– Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.
– Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.
– Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.
– Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong.