Cách làm hamburger tại nhà với hương vị vừa lạ vừa quen, và quan trọng là cực kỳ ngon luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g thịt bò xay
– 20g sốt teriyaki
– 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ)
– 20g trứng cua (không bắt buộc)
– 40g mayonnaise
– 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạt xanh)
– 1 lá rong biển khô
– 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát)
– 2 cây rau xà lách
– 30g sốt cà chua
– 4 chiếc vỏ bánh hamburger
Bước 1:
– Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20′.
Bước 2:
– Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
– Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
– Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
– Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!