Hương vị lành lạnh, chua ngọt dịu dàng của món kem này sẽ làm bạn mê mẩn suốt mùa hè luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g dâu tây
– 80g đường
– 30ml rượu vodka
– 250g sữa chua không đường
– 5ml nước cốt chanh
Bước 1:
– Ngâm rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu thành từng lát mỏng.
– Chúng ta sẽ cho luôn rượu vào bước này. Rượu sẽ giúp khuếch tán và tăng mùi hương cho món kem lên rất nhiều đấy!
– Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
– Bọc tô lại bằng giấy nylon gói thực phẩm rồi để trong 1 tiếng đồng hồ.
– Sau 1 tiếng, hỗn hợp dâu sẽ ra như thế này nhé!
– Cho dâu, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.
– Xay hỗn hợp thật kĩ, sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.
Mách nhỏ: các bạn nên lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn hẳn.
– Sau khi hỗn hợp đã lạnh, bạn đổ vào máy làm kem.
Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào khay rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 30 phút, bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều, lặp lại tương tự cho đến khi hỗn hợp đạt độ xốp và đông nhất định.