Hôm nào không mua được thịt tươi, mình “chữa cháy” làm kimbap thịt hộp cũng rất ngon đó.
Nguyên liệu để làm kimbap thịt hộp gồm:
– 2 bát cơm đã nấu chín
– 20ml giấm nhạt
– 6 lát thịt hộp
– 3 lá rong biển
– 30ml xì dầu
– 30g đường
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho cơm đã nấu chín vẫn còn nóng vào một bát tô, rưới giấm lên và nhẹ nhàng trộn đều nhưng không trộn quá mạnh tay tránh làm nát cơm. Để cơm sang một bên cho nguội.
– Để làm sốt ướp thịt hộp ta khuấy đều xì dầu và đường với nhau cho đến khi đường tan.
– Bạn đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, rán mỗi mặt của từng lát thịt khoảng 2 phút cho đến khi chuyển màu nâu nhạt.
– Tiếp theo, ta giảm nhỏ lửa và rưới phần nước sốt lên từng lát thịt.
– Chúng mình rán thịt thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi thịt hộp đã được phủ đều phần nước tương bên ngoài.
– Để cuốn kimbap, đầu tiên ta gập lá rong biển lại sau đó cắt làm đôi. Tiếp tục cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ theo vạch có sẵn trên lá.
– Bây giờ, chúng ta trải thẳng lá rong biển ra, múc khoảng 4 thìa cơm dàn đều 1 lớp, đặt thịt vào và tiếp tục phủ cơm lên trên.
– Cuối cùng, bạn gập 2 đầu mép rong biển lại chính giữa, bôi chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh nữa là xong.