Cay, ngọt và thơm: miếng thịt xá xíu mang đậm hương vị của Hàn Quốc luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt nạc vai
– 1 nhánh tỏi tây, 3 lá nguyệt quế
– 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
– 2 thìa mật ong
– 1 thìa đường, 1/2 thìa muối
– 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Rửa sạch miếng thịt rồi cứa nhẹ ở giữa để thịt không bị sống sau khi chế biến xong.
– Cho thịt vào nồi luộc cùng tỏi tây, lá nguyệt quế và xì dầu.
– Các bạn cần luộc thịt cho đến khi nước sôi được khoảng 8′ và ấn đũa vào thấy miếng thịt mềm.
– Để thịt cho ráo nước.
– Ướp thịt với các gia vị còn lại trong ít nhất là 2 tiếng, nếu muốn ngon hơn thì các bạn để qua đêm nhé!
– Rán thịt cho thơm rồi thái thành từng lát mỏng.
– Gợi ý: trộn thêm một ít củ cải chua, cay, mặn, ngọt để ăn kèm sẽ ngon lắm đó!