Củ sen chiên ăn với cơm thì ngon tuyệt luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g củ sen
– 60g thịt ba chỉ
– 1 cọng cần tây
– 20g cà rốt
– 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ
– 1 gốc hành lá, 5 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 cọng rau mùi
– 1 quả trứng
– 15g bột mì
– Gia vị: muối, ngũ vị hương, tương ớt, đường, xì dầu, giấm
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Gọt vỏ củ sen, rửa sạch rồi cắt miếng dày khoảng 5mm. Bạn cũng rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt lát mỏng để sẵn luôn nhé!
– Rửa sạch cần tây và cà rốt, cắt lát mỏng rồi trụng sơ với nước sôi cho mềm. Với ớt, tỏi, gừng và rau mùi thì bạn thái nhỏ.
– Đánh trứng cho tan.
– Trộn bột mì, ngũ vị hương và muối lại với nhau.
– Nhúng củ sen qua trứng. Sau đó bạn áo thêm một lớp bột bên ngoài.
– Để chảo dầu thật nóng rồi cho củ sen vào chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt thì bạn vớt ra.
– Cho thịt ba chỉ vào chảo xào đến khi thấy thịt bắt đầu đổi màu. Thêm tỏi, gừng vào cùng cho thơm rồi chuyển lửa nhỏ và thêm tương ớt vào.
– Thêm xì dầu, giấm, đường và 1 muỗng nhỏ nước lọc vào rồi đảo đều.
– Vặn lửa lớn rồi cho ớt vào chảo. Cho củ sen đã được chiên vàng, cần tây và cà rốt đã được trụng mềm vào, trộn đều cho tất cả thấm vị.
– Cuối cùng, bạn rắc lên ít rau mùi và hành lá cắt khúc nhỏ là xong.