Công thức thịt om vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 900g ức thịt bò
– 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)
– 130ml rượu
– 40ml xì dầu
– 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn
– 6-8 cây đinh hương
– 650ml nước
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.
– Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.
– Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.
– Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy.
– Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ.
– Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt.
– Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được.