Nguyên liệu
-Thịt ức gà: 100g
-Đậu đũa: 200g
-Lá chanh Bắc: 5 lá
-Hành tỏi băm
-Dầu ăn
-Đường, tiêu, bột năng, nước mắm
-Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Lá chanh cắt sợi, lấy 1 ít băm nhuyễn. Đậu đũa cắt bỏ đầu, đuôi, cắt khúc ngắn 5cm.
– Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp 1m hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, lá chanh băm nhuyễn, búng 1 ít bột năng.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín, cho đậu đũa vào xào, thêm khoảng 5M nước cho đậu đũa chín hẳn, nêm 1M nước mắm, 1/2m đường, đảo đều, tắt lửa. Rắc lá chanh cắt sợi lên trên.
3. Cách dùng:
– Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
– Xếp chồng lá chanh lên nhau, sau đó cuốn tròn lại cắt lá chanh sẽ nhuyễn hơn.
– Búng 1 ít bột năng sau khi thịt đã được ướp gia vị để thịt giữ được chất ngọt.