Trang chủ Nấu ăn Đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương

Đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương

Món ăn chay cùng chút tỉ mỉ của người nấu sẽ làm cho món chay tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

dau-hu-cuon_01.06.15_1

Nguyên liệu

– 3 miếng đậu hũ trắng
– 10 que cà-rốt cắt que
– 10 que khoai lang vàng cắt que
– 1/2 trái ớt sừng cắt sợi
– 3 trái ớt hiểm
– 8 trái đậu que
– 1/2 chén nước dừa
– 50g gừng non
– 16 cọng bông hẹ chần
– Boa-rô băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
– Hạt Nêm Knorr
– Nước tương

Cách làm

Sơ chế

Bước 1: Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
Gừng non cắt hình trái trám, phần dư băm lấy 1 muỗng. Ớt sừng cắt sợi to.

Bước 2: Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1 muỗng boa-rô, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm , 1/3 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng nước tương , 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng gừng băm.

Bước 3: Pha hỗn hợp gia vị kho: 2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.

Thực hiện

Xếp cà-rốt, khoai lang, đậu que, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.

Phi thơm gừng và boa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, nấu sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

Món đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương chay này dùng chung với cơm nóng rất bắt mắt.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version